Yahoo!Mail sẽ bị tự động quét nội dung

chữ ký số vnpt ca Trang tin công nghệ Techcrunch cho biết kể từ ngày 03/6/2013, Yahoo sẽ ngừng cung cấp dịch vụ Mail Classic.

Yahoo yêu cầu tất cả người dùng phải chuyển sang phiên bản mới của Mail và chấp nhận cập nhật TOS/Chính sách bảo mật, cho phép nó quét email để "cung cấp tính năng sản phẩm, quảng cáo có liên quan và bảo vệ (người dùng) khỏi sự lạm dụng". Bạn có thể chọn không tham gia quảng cáo, nhưng bắt buộc phải chịu tính năng "quét email", nếu không bạn sẽ phải bỏ Yahoo Mail.

Yahoo ra mắt phiên bản mới của Mail vào tháng 12/2012 và thông báo ngừng cung cấp dịch vụ Mail Classic vào tháng Tư vừa qua. Tuy nhiên, hãng đã không đề cập bất cứ điều gì về các điều khoản mới của dịch vụ và chính sách bảo mật cho đến khi người dùng Mail Classic nhận được email về việc phải chuyển đổi. Trong mục "Tôi có phải nâng cấp lên Yahoo ! Mail mới hay không?" ở phần Help, công ty đã giải thích như sau:

"Bắt đầu từ 03/6/2013, phiên bản cũ của Yahoo! Mail (bao gồm Yahoo! Mail Classic) sẽ không có sẵn nữa. Sau đó, bạn chỉ có thể truy cập Yahoo! Mail khi đã nâng cấp lên phiên bản mới. Khi nâng cấp, bạn sẽ phải chấp nhận Điều khoản Truyền thông của Dịch vụ và Chính sách bảo mật. Điều này bao gồm sự chấp nhận tính năng tự động quét và phân tích nội dung thông tin liên lạc của bạn".

Những người nâng cấp có thể chọn không tham gia quảng cáo thông qua tính năng quản lý quảng cáo của Yahoo. Yahoo cũng "thẳng thừng" nói với những người dùng từ chối các chính sách mới rằng họ nên tải về một ứng dụng IMAP khác hoặc là đóng tài khoản của họ. Người dùng Premium Mail Plus khi muốn hủy bỏ tài khoản có thể được hoàn lại tiền theo một tỷ lệ nhất định.

Một số người lại cho rằng Yahoo đang xâm phạm vào quyền riêng tư của người dùng. Một người sử dụng Jottit vô danh đã nêu ý kiến: "Yahoo bây giờ có thể công khai sử dụng email để "troll" thông tin cá nhân mà nó có thể chia sẻ hoặc giữ bí mật vô thời hạn. Bạn đồng tính và bạn không bộc lộ ra ngoài? Nhưng Yahoo biết điều đó".

Tuy nhiên, theo Hacker News, Gmail trước đó cũng đã quét các email của người dùng để cung cấp quảng cáo có liên quan. Ngay cả khi bạn sử dụng một hệ thống đàm thoại mà không có tính năng quét các tin nhắn như StartMail, hệ thống đó chưa chắc đã có chính sách không can thiệp.

Và như nhiều người cảnh báo, bất cứ điều gì bạn gửi trong một email có thể sẽ bị công khai, vì vậy hãy cẩn thận với những "trò nghịch ngợm" trên hệ thống đàm thoại của mình.

Phiên bản Mail mới:

Theo Quang Sáng
VnReview

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền

DMCA.com Protection Status