Muốn tự tạo meme, làm thế nào?

  

Meme là gì? Đâu là tỉ dụ về meme trên Internet?

Có một số trang web cho biết phép bạn tạo meme từ những bản mẫu có sẵn. Quờ quạng những gì bạn cần làm là chọn mẫu meme, chèn dòng chữ của mình rồi san sớt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo meme của riêng mình từ đầu, các công đoạn cũng không quá khó khăn.

 Bước 1: Nghiên cứu 

 Hiểu meme của bạn. Bạn nên tìm hiểu các meme nổi danh đã có từ trước. Như vậy, bạn có thể tìm được meme ăn nhập với cảm hứng của mình, hoặc loại bỏ các chủ đề bạn không muốn lặp lại.

 Theo dõi các khuynh hướng. Hãy thẳng tắp lướt Facebook hoặc Twitter để theo dõi tin cẩn, đặc biệt là các chủ đề tiêu khiển. Bạn cần chú trọng vào những chủ đề gây cười nhiều nhất và nhận được nhiều phản hồi vui nhộn nhất.

 Miley Cyrus từng là đối tượng được bàn tán nhiều trên các meme 

 Chọn đối tượng đưa vào meme. Nếu bạn không phải là người ngưỡng mộ thể thao, bạn sẽ rất khó tạo ra meme thể thao nức tiếng. Những động vật dễ thương là ý tưởng tốt, nếu bạn thực thụ không còn ý tưởng nào khác. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm "đến nơi đến chốn", hãy chọn một nhân vật nức tiếng dễ mô phỏng. Nếu bạn muốn đưa trải nghiệm cá nhân chủ nghĩa vào meme, bạn nên chọn trải nghiệm mà nhiều người có thể đã sang.

 Chọn dụng cụ.  Tất nhiên cách thức truyền đạt meme tốt nhất là ảnh. Tuy nhiên nếu bạn có "năng khiếu", có nhẽ xuất hiện trên một đoạn video cũng không phải là ý tồi.

 Bước 2: Sáng tác nội dung 

 Thu thập tư liệu. Đây là lúc bạn quyết định sẽ tự sáng tác hay "xào" lại những thứ đã có trên mạng. Nếu bạn muốn làm ảnh meme và dùng nội dung đã có, hãy chụp một bức ảnh từ đoạn video mà bạn muốn dùng. Hoặc bạn cũng có thể tìm ảnh trên web.

 Ngắn gọn và đơn giản. Hãy nhớ trong đầu rằng khả năng tụ họp của một người dùng Internet trung bình rất ngắn, vì thế bạn phải gây được sự chú ý ngay từ đầu. Hãy nghĩ ra một dòng chữ dùng tiếng nói đơn giản, dễ nhớ.

 Chọn cách truyền đạt đúng. Hãy bảo đảm rằng hình ảnh trong meme phải khớp với cảm xúc mà bạn muốn gửi gắm.

 Bước 3: Chọn dụng cụ cần thiết 

Nếu bạn đang làm ảnh meme, bạn nên cài Photoshop vào máy tính hoặc sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến Pixlr Editor. Bạn cũng có thể tìm các trang web tạo meme cho phép bạn tự upload ảnh nền của mình, thí dụ như Imgur. Rốt cục, bạn có thể cài áp dụng ảnh lên điện thoại, chả hạn như Aviary cho phép bạn chèn chữ lên ảnh.

Nếu bạn đang làm meme video, các vận dụng và dịch vụ dễ sử dụng nhất là Instagram, Vine và Youtube.

 Bước 4: Tiến hành 

Sau khi đã có ảnh, bạn có thể sử dụng bất cứ dụng cụ nào dưới đây.

 Imgur Meme Generator 

Khi bạn truy cập vào trình tạo meme, hãy bấm vào "Upload new background" và dùng 1 trong 4 tùy chọn được đưa ra: lấy ảnh từ máy tính, nhập đường dẫn của ảnh từ web, kéo và thả file, paste ảnh từ clipboard.

Chờ ảnh được upload.

Sau khi đã được tải lên, ảnh sẽ hiện ở trang chỉnh sửa của Imgur. Bạn có thể chèn chữ lên ảnh, chuyển di vị trí hoặc chỉnh kích tấc cho chữ. Hãy nhớ đặt tên cho meme trước khi bấm vào "Make this meme" để tạo meme.

Chúc hạ bạn, bạn đã tạo một meme bằng Imgur.

 Aviary 

Sau khi phát động ứng dụng, hãy chọn Máy ảnh để chụp ảnh mới hoặc Thư viện để chọn ảnh có sẵn.

Bấm vào tính năng Meme  ở phía cuối.

Nhập đoạn chữ sẽ xuất hiện lên trên ảnh. Bấm Apply  rồi bấm Done . Meme của bạn sẽ được lưu trong folder Aviary  ở trong áp dụng Thư viện .

 Photoshop 

Chọn File / Open để mở ảnh của bạn.

Để chèn chữ, hãy bấm vào biểu tượng Type Tool (hình chữ T). Chọn font  Impact và bật caps lock. Bạn cần chọn kích thước font cho ăn nhập và để chữ màu trắng.

Chọn layer chứa chữ và bấm vào Blending Options / Stroke rồi đổi thành màu đen. Bạn cũng cần để kích tấc là 3px.

Để lưu meme mà không chèn ảnh cũ, chọn File / Save As . Chọn định dạng JPEG, chất lượng ở mức maximum và bấm OK.

Thế còn meme video thì sao?

 Instagram 

Sau khi mở áp dụng, bạn hãy bấm vào tượng trưng camera Instagram. Để bắt đầu quay video, bạn phải bấm vào tượng trưng video. Video của bạn sẽ có thời lượng tối đa là 15 giây. Hãy bấm và giữ nút quay (màu đỏ) cho đến khi bạn muốn chuyển đến cảnh tiếp theo.

Nếu bạn không ưng với clip vừa quay, hãy bấm nút X để xóa. Tiếp theo, hãy bấm Next cho đến khi nào video của bạn hiện lên bảng feed của Instagram và bạn đã thành công.

 Vine 

Vine là một áp dụng có thể tạo video giống như Instagram. Sau khi đăng nhập và khởi động áp dụng, bạn hãy bấm vào tượng trưng video ở góc trên bên phải màn hình. Để bắt đầu ghi hình, đặt và giữ ngón tay trên màn hình và thả ra khi bạn muốn quay clip khác. Nếu muốn ghép các clip lại với nhau và chọn hiệu ứng chuyển đổi đẹp mắt hơn, bạn có thể bật "hiệu ứng ma" – hãy tự mình thử để xem hiệu ứng đó như nào nhé!

Vine rất dễ dùng – không có tính năng chỉnh sửa thực thụ nào được tích hợp và các clip rất ngắn. Bạn cũng có thể chuyển video Vine thành ảnh động GIF để khiến meme trở thành khích hơn.

 Youtube 

Bạn có thể tạo meme video bằng cách tự ghi hình mình trên Youtube bằng webcam. Với Youtube, bạn có thể cover bài hát yêu thích, làm bài chỉ dẫn về một vấn đề nào đó, hay thử tài hát nhép, v.V.

Sau khi đăng nhập bằng trương mục Google, chọn Upload ở phía trên màn hình. Tiếp theo, hãy bấm vào nút Record  ở phần Webcam capture. 

Bạn có thể sẽ phải cho phép Youtube dùng webcam và mic. Sau khi đã đồng ý, bạn có thể bắt đầu quay bằng cách bấm vào Start recording . Khi đã xong, bấm Stop để dừng.

Hãy nhớ rằng đây là cảnh quay liên tiếp, nên chi bạn phải diễn thật đạt. Nếu lỡ hỏng ở phần giữa, bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu. Nếu đã ưng với kết quả, hãy bấm Upload để tải video lên Youtube.

 Bước 5: san sớt 

Để một meme có thể trở nên meme đúng nghĩa, bạn phải khiến nó trở thành nức tiếng, bằng tất các phương tiện tầng lớp mà bạn có thể tham dự. Chúc các bạn tạo meme vui vẻ!

 Việt Dũng 

 Nguồn Digital Trends 


Dịch vụChữ ký số VNPT CA là dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam với đại diện trực tiếp thực hành

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

x

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

ảnh viền

DMCA.com Protection Status